MGWIN88 เฮนเดอร์สัน ต่อต้านการเหยียดผิวMay 24, 2021May 24, 2021amixer

MGWIN88 นักฟุตบอลผิวขาวต้องพูดต่อต้านการเหยียดผิวเพื่อแสดงการสนับสนุนเพื่อนนักเตะของพวกเขาจอร์แดนเฮนเดอร์สันกัปตันทีมลิเวอร์พูลกล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้สโมสรฟุตบอลและผู้เล่นได้เข้าร่วมโดยนักกีฬา MGWIN88  หลายคนในการคว่ำบาตรโซเชียลมีเดียเป็นเวลาสี่วันเพื่อเน้นย้ำถึงการเหยียดผิว เฮนเดอร์สันกล่าวว่าเขารู้สึกเป็นความรับผิดชอบที่ต้อง “ยืนหยัดและช่วยเหลือผู้คน” ที่ถูกล่วงละเมิดทางออนไลน์

“ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นนักเตะผิวดำที่พูดถึงการเหยียดผิวได้เสมอไป” เขากล่าว ก่อนหน้านี้เฮนเดอร์สันเรียกการเหยียดเชื้อชาติว่า”ทำร้ายด้วยคำพูด”และเรียกร้องให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียดำเนินการกับผู้กระทำผิดให้มากขึ้น เมื่อพูดกับ BBC Radio 5 Live เด็กวัย 30 ปีกล่าวว่า“ ต้องมีผู้เล่นผิวขาวเช่นกันที่แสดงการสนับสนุนเพราะมันไม่ถูกต้อง

“การได้เห็นเพื่อนร่วมทีมต้องทนทุกข์ทรมานไม่เพียง แต่ที่ลิเวอร์พูล แต่กับอังกฤษและผู้เล่นในสโมสรต่างๆสิ่งที่พวกเขาถูกทำร้ายนั้นยากที่จะรับ
“ฉันรู้สึกราวกับว่าฉันสามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกและช่วยเหลือพวกเขาได้ แต่สิ่งสำคัญที่ฉันต้องทำ”

MGWIN88 ผู้เล่นกลายเป็นเป้าหมายบนโซเชียล

ชายแปดคนถูกจับกุมและได้รับการปล่อยตัวภายใต้การสอบสวนหลังจากผู้เล่นท็อตแนมถูกล่วงละเมิดทางเชื้อชาติทางออนไลน์ในเดือนสิงหาคม ก่อนหน้านี้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดสั่งห้ามแฟน ๆ หกคนในการส่งต่อการละเมิดในขณะที่เชลซีสั่งห้าม 10 ปีต่อผู้สนับสนุนที่ส่งต่อการละเมิดต่อต้านชาวยิว

เฮนเดอร์สันเชื่อว่าการล่วงละเมิดทางเชื้อชาติกลายเป็นสิ่งที่ “ชัดเจน” มากขึ้นบนโซเชียลมีเดียเนื่องจากขาดความรับผิดชอบ “ฉันรู้สึกราวกับว่าผู้คนสามารถล่วงละเมิดทางออนไลน์ได้เมื่อคุณเผชิญหน้ากันฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะพูดหรือคิดว่าจะพูดแบบนั้น” เขากล่าว

“ปัญหาส่วนใหญ่คือผู้คนต้องการเขียนบางสิ่งทางออนไลน์และไม่มีความรับผิดชอบหรือผลกระทบใด ๆ จากมัน “พวกเขาทำเพื่อปฏิกิริยาบางอย่างและในขณะเดียวกันพวกเขาก็ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบต่อบุคคลนั้น”

เฮนเดอร์สันกล่าวว่าเขามีความคิดเกี่ยวกับการออกจากโซเชียลมีเดีย แต่เน้นถึงผลกระทบเชิงบวกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไปข้างหน้ามาร์คัสแรชฟอร์ดที่ใช้แพลตฟอร์มของเขา

แรชฟอร์ดผู้เล่นร่วมกับเฮนเดอร์สันทีมชาติอังกฤษได้ใช้โซเชียลมีเดียเพื่อเน้นความยากจนด้านอาหารของเด็กโดยงานของเขากระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในนโยบายของรัฐบาล

เฮนเดอร์สันร่วมมือกับองค์กรการกุศลต่อต้านการกลั่นแกล้ง CyberSmile เพื่อแบ่งปันเรื่องราวของการกลั่นแกล้งเหยียดเชื้อชาติและเหยียดเพศทางออนไลน์ MGWIN88

“ฉันรู้สึกว่าคุณสามารถจัดการกับสิ่งที่พูดเกี่ยวกับตัวคุณได้ แต่เมื่อมีคนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องและภัยคุกคามจากความตายกำลังบินอยู่มันก็ยากขึ้น” เฮนเดอร์สันกล่าวเสริม

“ฉันเคยคิดที่จะเลิกเล่นโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าฉันทำอย่างนั้นใครจะช่วยล่ะ? “ถ้าฉันมีแคมเปญ CyberSmile จะไม่ส่งผลกระทบอย่างที่คิดสำหรับฉันนั่นเป็นวิธีที่ดีกว่ามากในการพยายามก้าวข้ามประเด็น”